Tất tần tật về chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt là vấn đề kỷ luật hơn bất cứ điều gì khác. Quy trình chăm sóc da mặt là những gì bạn cần (và bạn cần thực hiện quy trình chăm sóc da mặt một cách hoàn toàn nghiêm túc). Vì vậy, hãy kiểm tra những gì tạo nên một thói quen chăm sóc da mặt hiệu quả. Vâng, rất đơn giản, một quy trình chăm sóc da mặt có thể thực hiện theo 4 bước sau:

  • Làm sạch
  • Săn chắc
  • Tẩy tế bào chết
  • Dưỡng ẩm
Tất tần tật về chăm sóc da mặt
Tất tần tật về chăm sóc da mặt

Làm sạch là điều đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mặt. Làm sạch giúp loại bỏ bụi, chất ô nhiễm, dầu mỡ và dầu thừa trên da, từ đó ngăn ngừa tổn thương cho làn da của bạn. Chỉ cần thoa một lớp kem dưỡng da hoặc kem làm sạch tốt lên mặt và cổ và nhẹ nhàng xoa bóp lên da theo chuyển động hướng lên trên. Dùng khăn giấy mềm hoặc bông gòn lau mặt nhẹ nhàng (không chà xát).

Việc làm sạch nên được thực hiện ít nhất hai lần một ngày, tức là vào buổi sáng (như một phần của quy trình chăm sóc da mặt hoàn chỉnh) và buổi tối (riêng lẻ). Chất tẩy rửa hòa tan trong nước là tốt nhất để đưa vào thói quen chăm sóc da mặt của bạn.

Săn chắc là bước tiếp theo trong quy trình chăm sóc da mặt. Tuy nhiên, đây là phần không bắt buộc của quy trình chăm sóc da mặt. Hầu hết, làm sạch đúng cách có thể bù đắp cho việc săn chắc da. Săn chắc giúp loại bỏ mọi vết bẩn, dầu mỡ và chất tẩy rửa dư thừa. Thay vì biến nó thành một phần của thói quen chăm sóc da mặt hàng ngày, thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng toner, tức là khi bạn tiếp xúc với môi trường/ô nhiễm đặc biệt khắc nghiệt.

Tẩy da chết một lần nữa là một bước tùy chọn trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày. Tuy nhiên, tẩy da chết là cần thiết ít nhất một lần một tuần (hoặc hai lần, tùy thuộc vào loại da và điều kiện môi trường). Tẩy da chết tìm thấy vị trí của nó trong thói quen chăm sóc da mặt vì xu hướng tự nhiên của da là bổ sung tế bào da sau mỗi 3 hoặc 4 tuần. Là một kỹ thuật chăm sóc da mặt, tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó hỗ trợ da trong quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, tẩy da chết quá mức hoặc quá mạnh có thể gây tổn thương cho làn da của bạn; vì vậy bạn cần phải cân bằng nó.

Điều tiếp theo trong chăm sóc da mặt là dưỡng ẩm. Trên thực tế, dưỡng ẩm là phần quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da mặt. Kem dưỡng giúp da bạn giữ ẩm không bị khô. Da khô thực sự là điều không mong muốn vì nó khiến lớp da trên bị vỡ, dẫn đến tế bào da chết. Một lần nữa, hãy vuốt nhẹ lên trên để kem dưỡng ẩm hiệu quả hơn.

Kem dưỡng ẩm hoạt động tốt nhất khi thoa lên da ấm và ẩm. Vì vậy, đừng cố gắng loại bỏ hết độ ẩm ở các bước trước của quy trình chăm sóc da mặt.

Bên cạnh thói quen chăm sóc da mặt thông thường, bạn cũng nên thực hiện các bài tập sau để chăm sóc da mặt:

  • Sử dụng nước tẩy trang phù hợp thay vì chỉ rửa sạch
  • Hãy chú ý đến loại da và môi trường của bạn khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mặt.
  • Trước khi bạn bắt đầu sử dụng một sản phẩm chăm sóc da mặt mới, hãy thử sản phẩm đó bằng cách bôi lên một vùng da ngắn, ví dụ như dái tai.
  • Đừng bao giờ bạn chà xát làn da quá mạnh tay.
  • Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc sắc đẹp – 7 mẹo làm đẹp

Bí quyết làm đẹp của người nổi tiếng

Chạy bộ và đi bộ cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào?

Tất tần tật về chăm sóc da mặt

30 mẹo làm đẹp dễ dàng giúp cải thiện khuôn mặt, làn da và mái tóc của bạn

5 Mẹo Làm Đẹp Mọi Phụ Nữ Nên Biết

Chọn sản phẩm chăm sóc da: Bạn biết những thành phần nào?

Những cách đáng ngạc nhiên để giảm nếp nhăn

Hướng dẫn trực quan về nếp nhăn

Xem cuộc sống ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Cách để Làm sạch da khô