Mẹo và nấu ăn lành mạnh, Tìm hiểu các loại rau cho làn da mịn màng

Các loại rau cho làn da mịn màng

Con người cũng giống như cây cối, cần nước để sinh sôi. Cây cà chua có thể sẽ không phát triển nếu không có nước. Điều này cũng đúng với chúng ta, đặc biệt là làn da của chúng ta. Đây là một lý do khác để ăn rau vì chúng chứa nhiều nước và do đó góp phần hydrat hóa từ bên trong.

Cũng giống như cà rốt và cà rốt có xu hướng khô và héo theo thời gian, toàn bộ cơ thể chúng ta dần mất nước theo năm tháng . Cơ thể trẻ sơ sinh có 75% là nước, nhưng khi chúng ta trưởng thành, con số đó trở thành 60% và khi chúng ta về già là 50% . Nói cách khác, cơ thể của một người 30 tuổi nặng 110 pound chứa 8 gallon nước, trong khi cơ thể của một người 70 tuổi nặng tương đương chỉ chứa 6,5 ​​gallon.


ᐅ Xem thêm: Món ngon miền bắc ; Món ngon Hà nội ; Món ngon Sài gòn ; Món ngon miền nam


Da của bạn là một loại bể chứa nước trong cơ thể của bạn: trong số 8 gallon nước trong cơ thể của một phụ nữ 30 tuổi nặng 110 pound, 1,3 gallon được “ẩn” trong da. Bạn có thể tưởng tượng tình trạng mất nước mãn tính có thể ảnh hưởng đến làn da như thế nào, giống như một loại trái cây trở nên nhăn nheo. Da của bạn, phản ánh mức độ hydrat hóa của cơ thể, là một trong những điều đầu tiên phải chịu đựng nếu bạn không uống đủ nước. Nó trở nên thô, khô và có vảy .

Trong khi toàn bộ cơ thể bạn cần nước, thì làn da của bạn đặc biệt cần nước để xây dựng lại lượng dự trữ của lớp hạ bì (lớp sâu nhất của da được tạo thành từ 80% nước) và để làm mới lớp màng hydrolipidic trên bề mặt của nó. Lớp màng này, được làm từ các chất béo cần thiết cho một làn da đẹp, là thứ duy nhất bảo vệ làn da của bạn.

Trước hết, bạn phải đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước . Mỗi ngày, chúng ta mất trung bình 2,4 lít nước qua quá trình thoát hơi nước và hô hấp (vì chúng ta thở ra khoảng một lít nước mỗi ngày nhờ hơi ẩm trong hơi thở) và trong nước tiểu và phân của chúng ta. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi chống lại những mất mát này. Đồ uống là nguồn nước chính của chúng ta .

Tuy nhiên, thức ăn của chúng ta là một yếu tố quan trọng khác . Nó cung cấp khoảng 1 lít nước mỗi ngày, hoặc khoảng 40% những gì chúng ta cần. Con số đó thậm chí còn cao hơn đối với những người không uống nhiều, những người thường bù đắp bằng cách ăn nhiều gazpachos mùa hè, salad trộn hoặc rau nghiền. Trên thực tế, cách tốt nhất để cải thiện quá trình hydrat hóa của chúng ta là ăn nhiều trái cây và rau quả.

Dưa chuột, rau diếp và cà chua, chứa khoảng 95% là nước, cung cấp 95 gam nước cho mỗi 100 gam chúng ta ăn, chưa kể tất cả các vitamin và khoáng chất mà chúng cung cấp cũng có thể thúc đẩy sức khỏe làn da. Nói cách khác, một đĩa với 100 gam măng tây (93% là nước) cung cấp gần 0,1 lít nước. Ngay cả quả bơ , thường được coi là chứa nhiều chất béo, phần lớn được tạo thành từ nước (76 gam nước trong 100 gam quả bơ).

Bạn có ngấu nghiến cà rốt không? Chà, chúng có 92% là nước, hay 0,18 lít, cho mỗi 200 gam. Có lẽ bạn thích món salad tươi hơn. Trong trường hợp đó, bạn nên biết rằng rau diếp (50 g), cà chua thái lát (130 g), dưa chuột thái hạt lựu (100 g) và một chút ngô (50 g) để tạo màu cung cấp gần 0,2 lít nước. Và bạn thậm chí đã không cố gắng! Tóm lại, để có một làn da đẹp, tất cả những gì bạn cần làm là ăn salad rau ngay bây giờ và sau đó!

Rau sống

Đồ ăn nhẹ có nguồn gốc từ thực vật tốt cho sức khỏe

Thật dễ dàng để luôn có sẵn rau trong mùa để thưởng thức hoặc mang theo bất cứ đâu. Bạn có thể chuẩn bị dưa chuột, cần tây hoặc cà rốt hoặc củ cải để ăn vặt. Cho dù bạn gói chúng để ăn trưa hay đi dã ngoại, bạn có thể chắc chắn đã chuẩn bị sẵn một số giải pháp để chuẩn bị rau để ăn khi bạn vắng nhà. Hoặc thậm chí khi bạn ở nhà, nhưng không ở trên bàn ăn tối.

Bạn có thể chuẩn bị một hỗn hợp ngon của các loại rau gia vị để ăn lạnh: ví dụ như hỗn hợp đậu xanh nấu chín , ngô và gạo với cà ri hoặc với hỗn hợp mù tạt và fromage blanc. Bạn có hộp rau trong tủ đựng thức ăn của mình không? Trong vài giây, bạn có thể tìm thấy chính xác những gì bạn cần cho một bát rau tốt trong phòng đựng thức ăn của bạn: nấm , hạt dẻ , đậu gà , đậu xanh, cà rốt hoặc đậu xanh . Chỉ cần căng chúng tốt và gia vị cho chúng. Đối với gia vị, hãy chuẩn bị một lọ dầu giấm cổ điển và cho nó một chút đá với một số loại thảo mộc thơm hoặc gia vị như nước mắm, mù tạt, tương cà, hoặc fromage blanc, và các loại gia vị hỗn hợp.

Ngày càng có nhiều người thích ăn “mang đi” tại nhà . Về cơ bản, điều này có nghĩa là họ đang ăn ở nhà, nhưng không phải trong nhà bếp hoặc phòng ăn. Thay vào đó, họ vừa ăn vừa làm việc khác, thường ở một mình. Họ có thể xem TV, làm việc, chơi trò chơi điện tử, sử dụng máy tính bảng, lướt internet trên điện thoại thông minh, đọc hoặc hơn thế nữa. Dù bạn định làm gì, rau của bạn cũng có thể mang theo khi đi. Cho dù bạn muốn tỏi tây nấu chín hoặc măng tây với dầu giấm, bánh crepe rau mặn hâm nóng hoặc một món thịt hầm rau củ nóng với pho mát tan chảy, tất cả những gì bạn cần là tổ chức một chút và bạn sẽ có thể có một chế độ ăn uống cân bằng. Bạn có thể dùng rau trong hộp hoặc lọ , rau sống tươiăn nhẹ hoặc một vài loại rau củ đông lạnh đã chế biến sẵn , và trong vài phút, bạn sẽ có bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn hoàn hảo cho mình và cả gia đình.

Rau là gì ? Tất tần tật tổng hợp thông tin kiến thức về rau

Lợi ích sức khỏe của rau

Bí mật để trường thọ qua các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc

Sự thật về các loại rau đóng hộp và đông lạnh