5 Bí Quyết Làm Đẹp (Tái định nghĩa)

Bài viết này được dành riêng để xác định lại vẻ đẹp. Chúng ta đã được dạy để tin rằng vẻ đẹp được tìm thấy và nhìn thấy từ bên ngoài (ở vẻ ngoài của chúng ta). Tôi đã thấy quá nhiều blog, bài báo, chiến dịch về ‘mẹo làm đẹp’, v.v. đang tấn công xã hội chúng ta với thông điệp rằng bạn ‘cần cái này’, phải ‘mặc cái kia’ và nên ‘trông như thế này’ để có thể xứng tầm. với những tiêu chuẩn về cái đẹp không thể đạt được và phi thực tế của xã hội chúng ta. Đã đến lúc TÁI ĐỊNH NGHĨA vẻ đẹp. Đẹp không liên quan gì đến ngoại hình của bạn. Thay vào đó, nó phải liên quan đến mọi thứ bạn là ai , trạng thái tâm trí cũng như phẩm chất của trái tim và tâm hồn bạn.

Chúng ta cần nuôi dưỡng một thế hệ phụ nữ không tìm thấy giá trị của mình ở vẻ ngoài. Một thế hệ là những người đấu tranh cho tự do và là những người định vị giá trị. Một thế hệ yêu thương không chút sợ hãi, tử tế hơn tất cả và đam mê nâng đỡ nhau. Chúng ta cần nuôi dưỡng một thế hệ phụ nữ hiểu rằng sự vĩ đại trong suốt cuộc đời họ không phụ thuộc vào việc họ trông như thế nào.

Chăm sóc sắc đẹp – 7 mẹo làm đẹp

Bí quyết làm đẹp của người nổi tiếng

Chạy bộ và đi bộ cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào?

Tất tần tật về chăm sóc da mặt

30 mẹo làm đẹp dễ dàng giúp cải thiện khuôn mặt, làn da và mái tóc của bạn

5 Mẹo Làm Đẹp Mọi Phụ Nữ Nên Biết

Chọn sản phẩm chăm sóc da: Bạn biết những thành phần nào?

Những cách đáng ngạc nhiên để giảm nếp nhăn

Hướng dẫn trực quan về nếp nhăn

Xem cuộc sống ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Cách để Làm sạch da khô

5 Bí Quyết Làm Đẹp (Tái định nghĩa)
5 Bí Quyết Làm Đẹp (Tái định nghĩa)

10 lời khuyên tiếp theo là những điều tôi đã học được và là những điều tôi tin rằng sẽ làm nên vẻ đẹp của phụ nữ. Tôi hy vọng bạn thích những mẹo làm đẹp (được định nghĩa lại) này! Tôi hy vọng rằng chúng sẽ mở mang tầm mắt và giúp mở ra cánh cửa để xác định lại cách chúng ta (bạn và tôi) định nghĩa về cái đẹp.

1. Không có gì đẹp hơn một người phụ nữ tự tin vào con người thật của mình. Tôi tin rằng không phải ngẫu nhiên mà từ ‘đẹp’ được phát âm là: ‘Be- You – Tiful’. Vì vậy, đẹp có nghĩa là là chính bạn, là chính mình.

Và đây là mẹo làm đẹp SỐ MỘT của tôi: HÃY ĐẬM. HÃY DŨNG CẢM. LÀ BẠN.

2. Lòng tốt không tốn kém gì và đó là một trong những món quà hào phóng nhất mà bạn có thể tặng! Hãy luôn tử tế hơn những gì bạn cảm thấy. Với mọi người, luôn luôn.

3. Xã hội của chúng ta đã tạo ra một nền văn hóa dạy chúng ta rằng phụ nữ chúng ta đang cạnh tranh với nhau; rằng bản chất của chúng ta là so sánh. Chúng ta đã học được rằng tất cả chúng ta không thể xinh đẹp, thành công và được tôn vinh cùng một lúc. Chúng ta đã có niềm tin rằng ‘cô ấy cần phải thấp hơn để tôi cảm thấy nhiều hơn’. Đã đến lúc bỏ học điều này. Đã đến lúc điều này phải thay đổi. Đây là lời nhắc nhở của bạn rằng vẻ đẹp của người phụ nữ khác không phải là vẻ đẹp của chính bạn. Bạn có thể tôn vinh CÔ ẤY trong khi vẫn đánh giá cao BẠN. Tất cả chúng ta đều có thể cùng tồn tại và nâng đỡ nhau để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân xinh đẹp của mình.

4. Hãy dành nhiều thời gian để làm việc bên trong cũng như bên ngoài. Chúng ta dành quá nhiều thời gian, sức lực, công sức và tiền bạc cho hình dáng bên ngoài của mình mà bỏ bê điều quan trọng nhất; trái tim, khối óc và tâm hồn của chúng ta. Đã đến lúc đầu tư vào một buổi tư vấn để cải thiện sức khỏe tinh thần của chúng ta thay vì nhuộm và cán lông mày trị giá 150 đô la đó. Đã đến lúc nỗ lực yêu thương bản thân vô điều kiện thay vì tìm hiểu xem nên sử dụng màu chì kẻ môi nào để đôi môi trông đầy đặn hơn. Đã đến lúc bạn nên dồn sức vào việc nghiên cứu bản thân (sở thích, đam mê, điều khiến bạn vui) thay vì nghiên cứu những câu chuyện phiếm, tin tức về người nổi tiếng và những mẹo làm đẹp mới nhất trên tạp chí.

Ngoại hình của chúng tôi MÀU MỜ! Không biết bạn thế nào, nhưng tôi không muốn đi đến cuối cuộc đời và nhận ra rằng mình đã dành quá nhiều thời gian quý báu của mình để cố gắng ‘sửa chữa’ một điều gì đó:

không bao giờ cần ‘sửa chữa’
luôn thay đổi và cuối cùng, thực sự biến mất.

Tôi muốn đi đến cuối cuộc đời và cảm thấy tự tin rằng mình đã đầu tư thời gian, sức lực và công sức một cách khôn ngoan. Tôi không muốn dành từng giây phút quý giá của cuộc đời mình để gây chiến với cơ thể mình. Tôi muốn đi đến cuối cuộc đời và biết ơn vì tôi đã dành thời gian của mình để yêu MỌI TẤT CẢ con người mình và yêu nó vô điều kiện.

(Xin lưu ý: Tôi không nói rằng đừng bao giờ đầu tư vào ngoại hình của mình. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy tốt nhất và chăm sóc bản thân! Tôi chỉ tin rằng điều đó sẽ không bao giờ gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần/cảm xúc/tinh thần của bạn).

5. Những lời chúng ta nói với chính mình (và những người khác) có rất nhiều sức mạnh.
Lời nói của chúng ta có thể hủy diệt hoặc mang lại sự sống; chúng là chất độc hoặc trái cây… và bạn có khả năng chọn con đường mà lời nói của mình đi.

Hãy chọn thay đổi lời thú nhận của bạn từ tiêu cực sang tích cực và nói những lời mang lại sự sống, động viên và truyền cảm hứng cho bản thân (và những người khác).

Mẹo: Hãy nhìn vào gương và nói với bản thân mọi điều bạn yêu thích ở bản thân (bên trong và bên ngoài). Tôi thích dán những tờ giấy ghi chú lên khắp gương trong phòng tắm với những lời thú nhận tích cực như một lời nhắc nhở về thể xác rằng tôi đẹp theo cách mà mắt thường không thể nhìn thấy. Rằng tôi thông minh, tốt bụng và tôi có nhiều thứ để cống hiến cho thế giới hơn là vẻ ngoài của tôi.

Nhắc nhở một chút: cô gái trong gương không phải là kẻ thù của bạn, cô ấy là người bạn thân nhất của bạn. Cô ấy là nhà của bạn. Hãy đối xử tốt với cô ấy bằng sự tôn trọng và nói chuyện tử tế với cô ấy.

6. Mọi người đang chiến đấu trong một trận chiến thầm lặng mà bạn không biết gì về nó. Điều quan trọng là đặt câu hỏi. Hãy tò mò và mở ra cánh cửa cho sự hiểu biết và quan điểm. Điều này sẽ giúp bạn tạo thói quen mới và ngăn chặn vòng luẩn quẩn phán xét khi bạn không hiểu tại sao ai đó lại cư xử ‘như vậy’ hoặc nói ‘điều sai trái’. Tò mò luôn chiến thắng việc phán xét.
(Thực sự khó hơn tôi nghĩ! Nhưng, nó rất đáng để thực hành.)

Tránh những cuộc trò chuyện gắn kết vì tin đồn. Đừng tìm thấy điểm cao của bạn trong điểm thấp của người khác.

7. Hãy đi tìm kiếm tâm hồn và hiểu được khoảng trống trong trái tim đang khao khát điều gì. Hãy tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề… đừng phủ nhận nó bằng những lời đàm tiếu. Nó sẽ tạo ra một khoảng trống lớn hơn và khiến bạn cảm thấy trống rỗng hơn.

8. Hãy tìm kiếm và tìm thấy bất cứ điều gì tốt cho tâm hồn bạn và làm điều đó mỗi ngày! Hãy áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn nhiều nhất có thể và xem quan điểm, tâm trạng và cuộc sống của bạn được cải thiện theo những cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể!

9. Ôi trời, ước gì tôi học được điều này sớm hơn! Chúng ta tự kể cho mình rất nhiều câu chuyện… và rất nhiều lần, những câu chuyện này trong tâm trí chúng ta được tạo ra từ những sự thật sai lệch, những tuyên bố không đúng sự thật/cường điệu hoặc vòng xoáy của những suy nghĩ tiêu cực. Những câu chuyện ‘bịa đặt’ này trong đầu chúng ta có thể gây tổn thương và hủy hoại (cho chính chúng ta và những người khác). Việc lựa chọn có những giả định rộng lượng đối với mọi người và mọi tình huống sẽ ngăn chặn việc tạo ra những câu chuyện tiêu cực này. Khi làm điều này, bạn sẽ thấy mình chậm bị xúc phạm hơn, bạn có khả năng lắng nghe chân thành hơn khi người khác đang nói và bạn có thể hết lòng tha thứ.

10. Tôi có thể làm những điều tuyệt vời nhất, nói những lời hay ý đẹp với bản thân và người khác cũng như có những cử chỉ hào phóng ngông cuồng nhất nhưng tất cả đều chẳng có ý nghĩa gì nếu tôi không thực lòng và làm điều đó với TÌNH YÊU. Làm mọi thứ với tình yêu. Hãy để tình yêu là mục tiêu cao nhất của bạn.

Phần kết:

Tôi hy vọng bạn thấy những lời khuyên này hữu ích! Tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về cách bạn định nghĩa vẻ đẹp và tôi cũng muốn học hỏi từ bạn! Hãy cùng nhau định nghĩa lại vẻ đẹp.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi không phải là chuyên gia y tế. Tất cả những gì tôi học được đều được hình thành từ kinh nghiệm cá nhân và từ những buổi tư vấn thường xuyên. Nếu bạn cần trợ giúp và hướng dẫn, tôi thực sự khuyên bạn nên tìm đến một nhà tâm lý học, cố vấn hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.